CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC LỚP HỌC TRỰC TUYẾN: 10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các lớp học trực tuyến thường là sự kết hợp của các bản ghi video hoặc các bài giảng trực tiếp được bổ sung với các bài đọc và đánh giá mà sinh viên có thể tự hoàn thành trong thời gian của mình. Đối với sinh viên - cho dù là sinh viên năm nhất mới nhập học, sinh viên năm cuối dày dặn hay người lớn trở lại học - đây là tổng quan về những điều cần biết và mong đợi từ các lớp học trực tuyến.

Một lớp học trực tuyến thường được cấu trúc như thế nào?

Các chuyên gia nói rằng cấu trúc của một lớp học trực tuyến rất khác nhau. Nhưng nhìn chung, sinh viên trực tuyến thường xuyên đăng nhập vào hệ thống quản lý học tập, hoặc LMS, một cổng ảo nơi họ có thể xem giáo trình và điểm; liên hệ với các giáo sư, bạn học và các dịch vụ hỗ trợ; truy cập tài liệu khóa học; và theo dõi sự tiến bộ của họ trong các bài học.

Các chuyên gia cho rằng các sinh viên tương lai nên kiểm tra xem liệu LMS của trường có thể truy cập được trên thiết bị di động hay không để họ có thể hoàn thành các môn học mọi lúc, mọi nơi. Họ cũng có thể sẽ cần kết nối internet mạnh và bất kỳ phần mềm cần thiết nào , chẳng hạn như trình xử lý văn bản.

Học sinh có cần tham gia các lớp học vào các thời điểm cụ thể không?

Các lớp học trực tuyến thường có một phần không đồng bộ hoặc tự theo nhịp độ. Học sinh hoàn thành các môn học trong thời gian của riêng mình nhưng vẫn cần đáp ứng thời hạn hàng tuần, một định dạng mang lại sự linh hoạt cho học sinh .

Một số khóa học trực tuyến cũng có thể có một thành phần đồng bộ, nơi sinh viên xem các bài giảng trực tiếp trực tuyến và đôi khi tham gia vào các cuộc thảo luận thông qua các nền tảng hội nghị truyền hình như Zoom. 

Làm thế nào để học sinh tương tác trong một khóa học trực tuyến?

Nếu một khóa học có một thành phần đồng bộ hoặc yêu cầu sinh viên phải di chuyển đến khuôn viên trường, đó là một cách tốt để làm quen với các bạn cùng lớp, các chuyên gia nói. Theo cách khác, sinh viên có thể giao tiếp thông qua các diễn đàn thảo luận, mạng xã hội và - đặc biệt để làm việc nhóm - hội nghị truyền hình, cũng như điện thoại và email. Người học cũng có thể tương tác với giáo viên bằng cách tương tự.

Khối lượng công việc điển hình cho một khóa học trực tuyến là gì?

Cũng giống như các lớp học truyền thống, khối lượng công việc khác nhau - nhưng đừng mong đợi khóa học của bạn sẽ dễ dàng hơn chỉ vì nó trực tuyến. Nhiều người học trực tuyến cho biết họ dành 15 đến 20 giờ một tuần cho các môn học. Tất nhiên, khối lượng công việc đó có thể khác nhau giữa sinh viên toàn thời gian và bán thời gian. Tải khóa học nhẹ hơn có nghĩa là học ít hơn.

>> Công thức cho tiêu đề khoá học trực tuyến hấp dẫn

>> Cách dạy trực tuyến qua zoom

>> 14 mẹo học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Lớp học trực tuyến chạy trong bao nhiêu tuần?

Đôi khi sinh viên có thể chọn số lượng khóa học họ tham gia cùng một lúc, trong khi ở các chương trình khác, họ phải tuân theo một lộ trình chương trình học đã định sẵn như một phần của nhóm thuần tập. Sinh viên tương lai nên xác định xem lịch học tập có được cấu trúc theo cách giúp họ cân bằng giữa công việc, trường học và gia đình hay không. Họ cũng nên biết rằng lịch học tập khác nhau tùy theo trường học.

Bài tập điển hình trong lớp học trực tuyến là gì?

Các bài tập về khóa học trực tuyến phụ thuộc phần lớn vào ngành học. Nhưng nói chung, sinh viên nên mong đợi các bài tập tương tự như các bài tập trong các chương trình thực tế, chẳng hạn như bài nghiên cứu và các bài kiểm tra được soạn thảo bên cạnh các bài tập trực tuyến cụ thể như trả lời các câu hỏi do giáo sư đặt ra trong bảng thảo luận. 

Một khóa học trực tuyến cũng có thể yêu cầu các dự án nhóm trong đó sinh viên giao tiếp ảo, cũng như thuyết trình từ xa.

Làm thế nào để học sinh làm bài kiểm tra được chứng minh trong các lớp học trực tuyến?

Không phải tất cả các lớp học trực tuyến đều có các bài kiểm tra có giám sát . Nhưng nếu họ làm vậy, học sinh trực tuyến có thể cần phải đến thăm một địa điểm kiểm tra địa phương với một giám thị tại chỗ. Họ cũng có thể thực hiện các kỳ thi được giám sát ảo trực tuyến, nơi giám thị theo dõi qua webcam hoặc nơi phần mềm máy tính phát hiện gian lận bằng cách kiểm tra màn hình của người dự thi.

Sinh viên nên biết gì trước khi đăng ký một khóa học trực tuyến?

Các sinh viên tương lai đang tìm cách bắt đầu vào đại học trực tuyến nên truy cập trang tuyển sinh của trường. Họ cũng nên hiểu các yêu cầu đối với chương trình cấp bằng mà họ quan tâm, xem xét rằng có thể có ngưỡng cao hơn cho một số chuyên ngành so với tuyển sinh chung, các chuyên gia khuyến nghị.

Mặc dù quy trình đăng ký các lớp học trực tuyến và tại trường thường giống nhau, nhưng các sinh viên trực tuyến tương lai nên xem xét loại khóa học và các yêu cầu trước khi đăng ký. Họ cũng nên hiểu các yêu cầu để bỏ lớp.

Có những cách nào để tăng tốc độ hoàn thành bằng cấp trực tuyến?

Trong một số trường hợp, bạn có thể kiếm được bằng cấp nhanh hơn.

Ví dụ, trong học tập trực tuyến dựa trên năng lực , học sinh vượt qua nhanh chóng qua các tài liệu mà họ đã biết và có thể dành nhiều thời gian hơn cho các chủ đề không quen thuộc. Trong một số chương trình, sinh viên cũng có thể kiếm được tín chỉ cho công việc trong quá khứ hoặc kinh nghiệm quân sự. Một số trường đại học thậm chí còn cung cấp một mô hình dựa trên đăng ký, cho phép sinh viên đăng ký các lớp học tự túc khác nhau trong vài tháng.

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại