CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: THỜI GIAN BIỂU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG?

Người thành công là người biết tận dụng thời gian để xây dựng hiệu quả trong công việc và đem lại những giá trị vật chất và tinh thần cho những người xung quanh. Có bao giờ bạn tò mò về thời gian biểu của người thành công? Hãy tìm hiểu cùng Edubit nhé!

Thời gian buổi sáng

Buổi sáng là thời gian người thành công tập trung làm những công việc chính, còn buổi chiều là dành cho những buổi họp hoặc nghỉ ngơi nhất là khi họ thấy không tỉnh táo.

Theo Laura Vanderkam, tác giả của nhiều cuốn sách về quản lý thời gian và năng suất bán chạy, đã nghiên cứu lịch trình của những người thành đạt đáng ngưỡng mộ. Có đến 90% giới doanh nhân thành đạt có thói quen dậy sớm trước 6 giờ 30 phút sáng. Dậy sớm dường như là hoạt động được xếp lên đầu trong thời gian biểu của người thành công.

Làm những công việc quan trọng trước, không xao nhãng

Nhiều người trong chúng ta khi đến công ty thường cắm đầu vào đọc báo, check facebook, messenger,...hay lao vào các cuộc họp và để lại cả núi việc vào buổi chiều.

Nghiên cứu cho thấy, sự thay đổi về trí nhớ, sự tỉnh táo, khả năng ghi nhớ và học hỏi có thể thay đổi từ 15% đến 30% trong một ngày. Khoảng thời gian 2 đến 4 tiếng sau khi thức dậy là khoảng thời gian chúng ta sắc bén nhất. Vì thế, buổi sáng là lúc giúp đưa ra những quyết định sáng suốt và tăng hiệu quả làm việc hơn.

Khi thấy không tỉnh táo vào buổi chiều, hãy nghỉ ngơi

Hầu hết buổi chiều là lúc chúng ta thấy uể oải và mệt mỏi hơn. Bạn sẽ lầm tưởng đây là do làm việc quá sức hay buồn ngủ sau bữa ăn trưa. Tuy nhiên, đây chỉ là nhịp sinh học bình thường của cơ thể. Hãy nghỉ ngơi, thư giãn một chút, ăn nhẹ hoặc ngủ vài phút để lấy lại tinh thần.

Tiếp theo, hãy lặp lại trình tự công việc như buổi sáng, xem lại mục tiêu cụ thể và tiến trình làm việc sáng nay, và tiếp tục làm theo đó.

>> Làm sao để tạo khóa học online và bán nó trên internet

>> Công cụ để dạy học trực tuyến hiệu quả

Buổi chiều là lúc cho các cuộc họp, việc vặt khác

Khi tràn đầy năng lượng, bạn sẽ tập trung để làm được nhiều việc hơn, những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và thách thức. Khi năng lượng thấp, hãy làm những công việc đơn giản hơn, không cần suy nghĩ nhiều.

Có nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, buổi chiều là thời gian tốt nhất cho các cuộc họp, cụ thể là 3 giờ chiều.

Một buổi tối thư giãn

Người thành công dành nhiều thời gian để làm việc, nhưng buổi tối là lúc họ nghỉ ngơi để nạp thêm năng lượng.

Người thành công là người biết cách phân bổ thời gian hợp lý, biết sử dụng thời gian để làm việc hợp lý. Bên cạnh khung giờ làm việc thì họ cũng dành thời gian thư giãn và chăm sóc bản thân. Hãy dành nhiều thời gian vào buổi tối để giao lưu với người thân, bạn bè, và sau đó có một giấc ngủ thật là ngon. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp tinh thần thoải mái, điều chỉnh tâm trạng tốt hơn và giúp tăng cường trí nhớ.

Khoa học cũng đã chứng minh ngủ đủ giấc khiến chúng ta tăng khả năng sáng tạo, khéo léo hơn trong việc ra quyết định đặc biệt đối với người lãnh đạo

Qua đó, chúng ta có thể thấy người thành công không phải là những người tham công tiếc việc, mà là họ biết tận dụng thời gian làm việc hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này giúp bạn thành công hơn từ việc quản lý thời gian hiệu quả.

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại