CÁCH HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN ĐIỆN THOẠI CÓ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Thật tuyệt vời khi tham gia các khóa học trực tuyến từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn phải không? Khi công nghệ di động đến được các nơi xa xôi của thế giới, nó cho phép nhiều người truy cập internet hơn - và học trực tuyến cũng vậy. Cách học trực tuyến trên điện thoại đã trở nên gần gũi hơn với người học mà vẫn đem lại giá trị học tập nhất định. 

Nghiên cứu cho thấy rằng trong số 1.500 "sinh viên trực tuyến hoàn toàn trong quá khứ, hiện tại và tương lai", hầu hết đều sử dụng hoặc muốn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng cho công việc trên lớp của họ. 67% sinh viên trực tuyến đã làm một số môn học trên thiết bị di động của họ - chủ yếu là điện thoại và máy tính bảng.

Trong số các sinh viên được khảo sát, khoảng 50% sử dụng thiết bị di động để truy cập nội dung khóa học và giao tiếp với các giáo sư. 44% sử dụng chúng để giao tiếp với các bạn cùng lớp. Khoảng tỷ lệ tương tự - 45% - đã sử dụng thiết bị di động để truy cập hệ thống quản lý học tập của trường họ, 41% để thực hiện nghiên cứu và 40% để hoàn thành bài tập. 

Sự phụ thuộc vào thiết bị di động không chỉ là yếu tố tiện lợi. Đối với sinh viên có thu nhập thấp, điện thoại có thể là con đường tiếp cận duy nhất để học trực tuyến.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách học trực tuyến trên điện thoại đem lại trải nghiệm gì  việc học tập trực tuyến của mình.

Thật tiện lợi.

Bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào việc học đều có sức hấp dẫn của nó. Bất cứ nơi nào bạn có tín hiệu internet, bạn có thể làm việc trên khóa học của mình. Đối với người đi làm, các khóa học này có sức hấp dẫn rộng rãi - bạn có thể làm việc trên tàu hỏa, xe buýt và thậm chí là máy bay.

Hơn bao giờ hết, nhiều trường học đang làm cho việc học trực tuyến trở nên dễ thích ứng hơn. Nhiều chương trình cung cấp nền tảng của trường họ trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động, giúp các bài giảng trở nên thân thiện và gần gũi hơn với sinh viên.

>> 5 mẹo đăng ký học trên mạng hiệu quả

>> Học online cần những gì để thành công

>> Giải pháp học trực tuyến: 8 mẹo để thành công

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể truy cập lớp học khi đang di chuyển

Với video có thể truy cập, khả năng hội thảo từ xa, nội dung khóa học có thể truy cập và các ứng dụng học tập thân thiện với thiết bị di động.

Khi bạn đang tìm kiếm một chương trình trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một chương trình đáp ứng cho thiết bị di động của bạn.

Nó cũng có khả năng là một lựa chọn tài chính tốt hơn. Bạn có thể tiết kiệm cho mình khoản đầu tư vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay bằng cách có mọi thứ bạn cần trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Nội dung đa dạng

Rất nhiều nội dung hiện diện trực tuyến. Do sự đa dạng của nó, nó trở nên rất dễ dàng để mọi người tiếp cận nó; và ngoài ra, một lượng lớn người từ các góc khác nhau trên thế giới có thể truy cập nó cho các chủ đề khác nhau hoặc liên quan đến các chủ đề khác nhau.

Khuyến khích học sinh

Có nhiều ứng dụng giáo dục sử dụng các câu đố trực tuyến để theo dõi sự tiến bộ của bạn (hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào từng công ty). Nghiên cứu được trình bày theo cách mà nó thu hút các sinh viên; do đó, có các câu đố trò chơi khuyến khích học sinh thực hiện tốt hơn điểm số trước đó của họ.

Kiểm tra kiến ​​thức của bạn

Như đã thảo luận ở phần trên, các câu đố trực tuyến được thực hiện và việc giải các câu đố, câu đố hoặc câu đố này giúp bạn mở rộng kiến ​​thức của mình. Ngoài chỉ tài liệu học tập, có rất nhiều loại câu đố, câu đố, câu hỏi trắc nghiệm khác, v.v. có sẵn trên internet; chơi những trò chơi này, bạn có thể kiểm tra kiến ​​thức của mình và thậm chí tăng mức IQ của bạn.

Bạn đã sẵn sàng tham gia khóa học trực tuyến đó trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình chưa? Bắt đầu và mang theo việc học của bạn mọi lúc mọi nơi.

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại