8 LỢI ÍCH CỦA CÔNG NGHỆ TRONG LỚP HỌC

Công nghệ là trung tâm của cuộc sống của chúng ta trong hầu hết các môi trường, và lớp học cũng không ngoại lệ.

Những đứa trẻ mà bạn dạy từ mẫu giáo đến trung học đã lớn lên trong một thế giới được bao quanh bởi công nghệ. Họ không biết cuộc sống không có điện thoại di động, máy tính, tivi và các thiết bị công nghệ thông thường khác sẽ như thế nào. 

Bảng đen truyền thống đã được thay thế bằng bảng trắng kỹ thuật số và các lớp học online trên iPad, máy tính. Sự tiến bộ này có gây bất lợi cho học sinh của bạn hay nó có lợi cho việc học của họ? Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, 92% giáo viên nói rằng Internet có tác động lớn đến khả năng truy cập nội dung, tài nguyên và tài liệu của họ.

Công nghệ có khả năng làm cho các khía cạnh của giáo dục trở nên dễ dàng hơn và công bằng hơn theo nhiều cách. Hãy cùng tìm hiểu xem giáo viên và học sinh có thể hưởng lợi như thế nào từ công nghệ bổ sung trong lớp học.

Tạo ra một môi trường gắn kết hơn

Bạn có thể nghĩ rằng công nghệ chỉ là một thứ gây xao nhãng, nhưng nó có thể giúp khuyến khích sự tham gia tích cực vào lớp học của bạn. Sử dụng các thiết bị như máy tính, máy tính bảng hoặc loại công nghệ khác trong lớp học của bạn có thể giúp biến các môn học truyền thống buồn tẻ thành các hoạt động tương tác và thú vị.

Nhiều giáo viên sử dụng phần mềm và chương trình tương tác làm công nghệ học tập để học sinh có thể trả lời các câu hỏi và bài giảng bằng kỹ thuật số. Ngoài ra, việc học tập theo trò chơi giúp giáo dục trở nên thú vị và hấp dẫn khi họ kiếm được huy hiệu và cảm thấy vui vẻ khi học tập.

>> Những điều bạn cần biết về phần mềm giáo dục

>> 5 cách giúp bạn bắt đầu bài giảng một cách thuận lợi

Kết hợp các phong cách học tập khác nhau

Mỗi đứa trẻ trong lớp học của bạn là khác nhau, và việc điều chỉnh kế hoạch học tập của bạn để phù hợp với từng học sinh có thể là một thách thức. May mắn thay, công nghệ trong giáo dục có thể giúp bạn sửa đổi bài học của mình. 

Công nghệ cho phép sinh viên truy cập vào nhiều chương trình và nguồn thông tin khác nhau chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giáo viên có thể tìm người đọc có trình độ hoặc cho phép học sinh chọn các chủ đề nghiên cứu phù hợp với sở thích của họ dễ dàng hơn nhiều so với việc đến thư viện nơi nguồn tài liệu có thể bị hạn chế. Ngoài ra, giáo viên có thể ấn định các chương trình để giúp học sinh khắc phục hoặc mở rộng kiến ​​thức của mình để học sinh có thể xử lý hoặc điều tra các chủ đề sâu hơn. Công việc này có thể được thực hiện trong các trung tâm hoặc làm việc nhóm, giúp giáo viên miễn phí tham dự cho từng học sinh hoặc các nhóm nhỏ khác. Sử dụng công nghệ theo cách này đảm bảo rằng tất cả học sinh nhận được những gì họ cần.

Cải thiện sự cộng tác

Các giáo viên đã quan sát thấy tần suất học sinh giúp đỡ lẫn nhau ngày càng tăng khi họ sử dụng công nghệ trong lớp học. Nhiều nhiệm vụ dựa trên công nghệ liên quan đến các khía cạnh khác và điều này dẫn đến tình huống học sinh cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ đồng nghiệp của mình hoặc giáo viên. .

Theo truyền thống, khi sinh viên hợp tác, họ có thể đã cùng nhau tạo ra những tờ áp phích chẳng hạn hoặc ghi chú về công việc của họ. Tuy nhiên, công nghệ cho phép sinh viên tạo ra các bộ sưu tập nghiên cứu và ý tưởng kỹ thuật số. Họ có thể vẽ và viết cùng nhau trong cùng một chương trình, tạo ra các tài liệu và dự án hoàn toàn hợp tác.

>> Cách sử dụng 12 nguyên tắc đa phương tiện của Mayer

>> 6 mô hình Blended Learning giúp học sinh học tập hiệu quả hơn

Chuẩn bị cho trẻ em cho tương lai

Nghiên cứu đã cho thấy rằng chín trong số 10 học sinh chỉ ra rằng việc sử dụng công nghệ trong lớp học sẽ giúp chuẩn bị cho họ cho tương lai kỹ thuật số. Bằng cách dạy học sinh các kỹ năng như PowerPoint, bạn có thể giúp học sinh của mình thành công. Giới thiệu công nghệ giảng dạy trong lớp học ở độ tuổi trẻ có thể giúp chuẩn bị cho học sinh trước những nhu cầu kỹ thuật số trong tương lai.

Học sinh sẽ cần các kỹ năng công nghệ vững chắc để thành công trong bất kỳ công việc hoặc nghề nghiệp nào mà họ có thể tham gia sau giờ học. Chỉ cần có một tư duy nắm bắt quá trình học tập và sử dụng công nghệ mới có thể tạo ra sự khác biệt trong tương lai của học sinh.

Kết nối bạn với học sinh của bạn

Công nghệ có thể giúp giáo viên hình thành mối quan hệ tốt hơn với học sinh và đồng nghiệp của họ. Ví dụ: 84% giáo viên cho biết họ sử dụng Internet ít nhất hàng tuần để tìm nội dung thu hút học sinh. .

Công nghệ chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển và điều quan trọng là phải điều chỉnh phong cách lớp học của bạn để phù hợp với những tiến bộ của nó. 

Tự động hóa

Một lợi ích to lớn của công nghệ giáo dục đối với giáo viên là tự động hóa. Bạn có thể tải các bài học lên một LMS để sinh viên có thể truy cập vào thời gian của riêng họ. Các bài đánh giá trực tuyến giúp cho việc chấm điểm trở nên dễ dàng và phụ huynh có thể tự động bối rối khi học sinh bị điểm kém. Các giáo viên luôn tìm cách để tìm thêm thời gian trong ngày và công nghệ có thể hỗ trợ rất nhiều.

Sáng tạo

Nội dung có sẵn trực tuyến là vô tận. Những sinh viên quan tâm đến việc tìm hiểu về nghệ thuật, âm nhạc, video - và hầu như bất kỳ thứ gì khác - có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên. Bất kỳ nỗ lực sáng tạo nào kêu gọi sinh viên đều có thể được hỗ trợ bởi công nghệ. Máy tính bảng có khả năng chụp các bản phác thảo của học sinh. Phần mềm chỉnh sửa cho phép sinh viên làm cho các bức ảnh trở nên sống động và thao tác chúng theo những cách sáng tạo. Công nghệ có thể nâng cao khả năng sáng tạo hơn là kìm hãm nó nếu học sinh được lựa chọn về những gì họ tạo ra.

Năng suất

Sử dụng công nghệ cho phép sinh viên truy cập những gì họ cần khi họ cần. Họ có thể giữ lịch trực tuyến và giáo viên có thể đưa ra lời nhắc ngày đến hạn trong hệ thống quản lý học tập (LMS). Những tài nguyên học trực tuyến sẽ luôn được lưu trữ và không bị mất đi. Công nghệ cho phép sinh viên truy cập ngay lập tức vào tất cả các tài liệu họ cần, tiết kiệm thời gian, không gian và nỗ lực tinh thần.

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại