HỌC ONLINE CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Học online là một giải pháp tuyệt vời trong cuộc cách mạng hóa giáo dục truyền thống, Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng tăng này, một câu hỏi đặt ra là liệu học online có hiệu quả không trong việc cung cấp cho sinh viên thông tin họ cần để lấy bằng cấp, nâng cao sự nghiệp và thậm chí tiến tới giai đoạn tiếp theo của học thuật hay không.. Hãy cùng Edubit tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Học trực tuyến đang gia tăng trong những năm gần đây và thực sự không khó để hiểu tại sao. Mặt khác, các khóa học eLearning đã trở nên cực kỳ phổ biến nhờ ưu điểm đơn giản là tiện lợi hơn nhiều so với các khóa học trực tiếp truyền thống. Học sinh có thể kiểm soát việc học của mình, đặt lịch trình của riêng mình và có được kinh nghiệm vô giá thông qua học tập trải nghiệm.. 

Có một lý do thứ hai khiến việc học trực tuyến trở nên phổ biến: nó rẻ hơn. Chi phí thường có thể là một yếu tố lí giải tại sao cá nhân sinh viên không đăng ký các khóa học mà họ quan tâm. Đây cũng là một vấn đề đối với các công ty muốn khuyến khích nhân viên của họ đào tạo thêm nhưng không có nhiều ngân sách cho hội nghị và các khóa đào tạo. Các khóa học trực tuyến  có thể dễ dàng truy cập với ngân sách nhỏ hơn nhiều.

Ngoài sự thuận tiện và chi phí, một số lượng lớn sinh viên đang chuyển sang các khóa học trực tuyến vì chúng đã trở thành một cách học tốt hơn. Những sinh viên nghiêm túc trong việc nâng cao hiểu biết của mình, học các kỹ năng mới và đạt được các bằng cấp có giá trị sẽ muốn ghi danh vào loại khóa học sẽ hiệu quả nhất.

Dưới đây là năm lý do giúp bạn giải đáp câu hỏi học online có hiệu quả không?

1. Học sinh học được nhiều hơn những gì họ làm trong các khóa học truyền thống

IBM đã phát hiện ra rằng những người tham gia học tài liệu trong các khóa học trực tuyến sử dụng nội dung đa phương tiện nhiều gấp 5 lần so với các khóa học trực tiếp truyền thống.

Bởi vì các khóa học trực tuyến cung cấp cho sinh viên toàn quyền kiểm soát việc học của họ, sinh viên có thể làm việc với tốc độ của riêng họ. Nói chung sinh viên làm việc nhanh hơn so với những gì họ làm và tiếp thu nhiều thông tin hơn. Họ có thể di chuyển nhanh hơn qua các khu vực của khóa học mà họ cảm thấy thoải mái, nhưng chậm hơn qua những khu vực mà họ cần thêm một chút thời gian.

2. Tỷ lệ duy trì cao hơn với học trực tuyến

Nhiều khóa học ngoại tuyến đấu tranh để giữ chân học viên trong suốt thời gian khóa học. Viện Nghiên cứu Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng điều này không đúng với eLearning. Thay vào đó, các khóa học trực tuyến đã tăng tỷ lệ duy trì sinh viên từ 25% lên 60%.

Có ý kiến ​​cho rằng nội dung đa phương tiện hấp dẫn hơn, kiểm soát nhiều hơn cách họ tiếp nhận tài liệu và ít khả năng các lớp học xung đột với các cam kết khác đều góp phần vào sự gia tăng này.

3. Học trực tuyến yêu cầu đầu tư ít thời gian hơn

Nhiều sinh viên không đăng ký tham gia khóa học trực tiếp do yêu cầu về việc đầu tư thời gian. Điều này thường liên quan đến thời gian quay lại lớp học, cộng với thời gian chờ giảng viên và các sinh viên khác. Một báo cáo của Brandon Hall về eLearning trong các tập đoàn cho thấy rằng phong cách học tập này thường đòi hỏi thời gian của nhân viên ít hơn 40-60% so với học trong môi trường lớp học truyền thống.

>> 8 mẹo để trở thành giáo viên trực tuyến thành công

>> Hướng dẫn dạy học trực tuyến giảng viên nào cũng cần biết

>> Top 3 webisite kinh doanh khóa học tốt nhất hiện nay

Điều quan trọng cần lưu ý là các tùy chọn eLearning thường cho phép sinh viên phân chia thời gian họ đầu tư vào khóa học theo bất kỳ cách nào phù hợp với họ. Họ không cần phải dành nhiều thời gian cho khóa học: nó sẽ hiệu quả nếu họ có thể dành ra nửa giờ sau giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ học mỗi ngày.

4. Đánh giá thường xuyên hơn có thể giảm bớt sự phân tâm

Một trong những điều tuyệt vời về các khóa học trực tuyến là việc đánh giá có thể trở thành một quá trình liên tục. Đây là tin tốt cho sinh viên vì việc xen kẽ nội dung đa phương tiện và tài liệu học tập với các bài kiểm tra ngắn thường xuyên có thể cải thiện sự tham gia của sinh viên. Trên thực tế, nghiên cứu từ Harvard cho thấy rằng việc sử dụng các bài kiểm tra ngắn, thường xuyên này đã làm  giảm một nửa sự phân tâm của sinh viên, tăng gấp ba lần ghi chú và khả năng ghi nhớ tổng thể của sinh viên được cải thiện .

Cũng cần lưu ý rằng học sinh càng được đánh giá thường xuyên thì giáo viên của họ càng có thể theo dõi sự tiến bộ của họ tốt hơn. Theo dõi học sinh tăng lên có nghĩa là giáo viên có thể đến sớm hơn khi cần hỗ trợ.

5. eLearning là tùy chọn xanh hơn

Học trực tuyến chắc chắn là lựa chọn hiệu quả hơn cho sinh viên, nhưng nó cũng tốt hơn cho môi trường. Đại học Mở ở Anh  đã phát hiện ra rằng các khóa học trực tuyến tương đương với trung bình ít hơn 90% năng lượng và ít hơn 85% lượng khí thải CO2 trên mỗi sinh viên so với các khóa học truyền thống.

Điều này chắc chắn làm cho việc học trực tuyến và nội dung đa phương tiện trở thành một phương pháp giáo dục hiệu quả hơn về tổng thể. Thúc đẩy và tham gia vào hình thức học tập này có thể giúp cả cá nhân và tập đoàn nỗ lực hết mình vì môi trường và gắn bó với mục tiêu môi trường cá nhân của họ.

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại