TẠI SAO BẠN NÊN TẠO SẢN PHẨM KỸ THUẬT SỐ GIÁO DỤC 

Tạo ra một sản phẩm kỹ thuật số mang tính giáo dục là một công việc khó khăn. Bạn cần đưa ra những ý tưởng nội dung có giá trị, tính toán giá cả và tiếp thị sản phẩm của mình để thu hút khách hàng - cùng với những nhiệm vụ khác. Trong bài viết này, hãy thảo luận về một số điều bạn có thể đạt được khi chuẩn bị và ra mắt thành công sản phẩm kỹ thuật số giáo dục của mình.

5 lý do tại sao bạn nên tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số giáo dục

1. Đa dạng hoá thu nhập

Ngày càng có nhiều cách để giúp bạn gia tăng thu nhập một cách thụ động, và nếu như bạn đang có sẵn một nguồn kiến thức thì điều đó lại càng dễ dàng hơn. Nó có thể mang lại cho bạn mức thu nhập mà bạn hằng mong muốn, điều đó thật tuyệt vời. Đó cũng là lí do ngày càng có nhiều người tạo ra các sản phẩm giáo dục số. Tạo ra nội dung giáo dục chất lượng cao, bao gồm bài giảng trực tuyến, khóa học, bài kiểm tra, và tài liệu học tập. Bạn có thể bán nội dung này cho học viên trực tiếp hoặc qua các nền tảng trực tuyến…Nếu như bạn làm đúng cách, đây có thể sẽ là nguồn thu nhập chính của bạn. Sản phẩm giáo dục số không chỉ mở ra cơ hội đa dạng nguồn thu nhập mà còn đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực giáo dục và học tập trực tuyến.

2. Đối với thương hiệu cá nhân 

Xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình tạo ấn tượng tích cực về tính cách người sáng tạo của bạn trong tâm trí khán giả mục tiêu. Điều quan trọng là giành được lòng tin của khán giả và xây dựng lượng người theo dõi trung thành có thể lan rộng tầm ảnh hưởng của bạn trong phạm vi thích hợp của bạn. 

Việc tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số chất lượng cao, chẳng hạn như sách điện tử, khóa học trực tuyến và template, cho phép bạn chia sẻ quan điểm độc đáo của mình về các chủ đề thịnh hành trong ngành của bạn cũng như những điểm khó khăn của khán giả. Bạn dần dần trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình và mọi người bắt đầu tin tưởng vào nội dung và thương hiệu của bạn. 

Khi bạn có danh tiếng vững chắc và bản sắc dễ nhận biết, việc thu hút các cơ hội mới và xây dựng mối quan hệ tích cực với các cộng tác viên và khách hàng tiềm năng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. Để tiếp cận được nhiều người hơn

Việc tạo ra một sản phẩm kỹ thuật số có thể là chìa khóa để mở ra cơ hội tăng trưởng lượng khán giả lớn với tư cách là người sáng tạo. Các sản phẩm kỹ thuật số có thể dễ dàng chia sẻ và phân phối trên toàn cầu. Phạm vi tiếp cận mở rộng này cho phép bạn kết nối với nhiều đối tượng hơn một cách tự nhiên - thay vì chi hàng nghìn đô la để quảng bá nội dung của bạn thông qua quảng cáo.

Giả sử bạn phân phối sách điện tử của mình trên Amazon. Hành động đó có khả năng giới thiệu thương hiệu của bạn với hơn 168 triệu người mua sắm mỗi tháng - khả năng hiển thị rộng rãi! Trên hết, khoảng 52% người mua hàng trên Amazon sẵn sàng mua hàng từ các thương hiệu mới, nghĩa là có nhiều khả năng kiếm được doanh thu đáng kể từ sách điện tử của bạn.

>> 5 mẹo giúp bạn thu hút khách hàng trực tuyến mới

>> Các trang website hữu ích trong giảng dạy và đào tạo trực tuyến

4. Để cung cấp cho khán giả của bạn nhiều giá trị hơn

Tạo một sản phẩm kỹ thuật số là cơ hội để nâng cao giá trị của bạn đối với khán giả. Nhiều khi, nội dung xã hội của bạn chỉ làm giảm bớt nỗi đau của khán giả. Các sản phẩm kỹ thuật số là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết triệt để những vấn đề này. 

Giả sử bạn là người có ảnh hưởng và những người theo dõi bạn đang đặt câu hỏi về cách trở thành người sáng tạo nội dung. Bạn có thể tổ chức hội thảo trên web trả phí để trả lời câu hỏi của họ. Hoặc tạo bộ công cụ có các mẫu để giúp họ bắt đầu tạo nội dung. 

5. Để sở hữu khán giả của bạn

Hãy hình dung thế này: Bạn đã phát triển tài khoản Instagram của mình lên 100.000 người theo dõi. Một ngày nọ, tài khoản của bạn bị đình chỉ. Bây giờ, bạn phải xây dựng lại khán giả của mình từ đầu. Đây là cơn ác mộng của mọi người sáng tạo. 

Nền tảng của bên thứ ba không thể đoán trước được. Thuật toán của họ có thể thay đổi và giới hạn phạm vi tiếp cận nội dung cũng như khả năng hiển thị tài khoản của bạn. Bài viết của bạn có thể bị xóa do vi phạm một số quy tắc tùy tiện ở đâu đó. Hoặc tệ hơn là tài khoản của bạn bị đình chỉ. 

Đây là lý do tại sao những người sáng tạo kỹ thuật số thông minh sở hữu khán giả của họ - nghĩa là thiết lập một phương tiện giao tiếp bổ sung với khán giả thông qua nền tảng mà họ kiểm soát. Việc tạo ra một sản phẩm kỹ thuật số sẽ giúp bạn đạt được điều này.

Giả sử bạn đã xây dựng được một lượng lớn người theo dõi trên Facebook. Bạn có thể yêu cầu những người theo dõi đăng ký nhận bản tin miễn phí/trả phí của bạn để nhận những lời khuyên thiết thực giúp giải quyết các thử thách khác nhau. Bằng cách này, nếu tài khoản Facebook của bạn bị tạm ngưng, bạn vẫn có thể tiếp cận những người theo dõi mình qua email - thay vì bắt đầu lại từ đầu. 

5 loại sản phẩm kỹ thuật số giáo dục bạn có thể bán 

Bây giờ bạn đã biết một số lợi ích của việc tạo sản phẩm kỹ thuật số, hãy xem năm sản phẩm kỹ thuật số dễ tạo mà bạn có thể bán để kiếm thêm thu nhập với tư cách là người sáng tạo. 

Sách điện tử 

Sách điện tử là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sáng tạo bận rộn không thể theo kịp yêu cầu thực hành của các sản phẩm kỹ thuật số khác như hội thảo trên web và chương trình huấn luyện. 

Ví dụ: với một chương trình huấn luyện, thu nhập của bạn gắn liền với thời gian của bạn - bạn phải lên lịch gặp gỡ thường xuyên với khách hàng huấn luyện của mình. Nó khác với một cuốn sách điện tử. Sau khi xuất bản sách điện tử của mình trên thị trường như Amazon hoặc Apple, bạn có thể kiếm thu nhập thụ động với mức tham gia tối thiểu.

Tạo sách điện tử có vẻ là một quá trình đơn giản nhưng có thể là thách thức đối với những người mới bắt đầu. Để làm cho mọi việc dễ dàng hơn, trước tiên hãy chọn chủ đề cho ebook của bạn. Đây phải là chủ đề mà bạn hiểu biết và mọi người sẵn sàng trả tiền để theo dõi. Bạn có thể tìm hiểu xem mọi người có trả tiền cho kiến ​​thức của bạn hay không bằng cách hỏi trực tiếp đối tượng mục tiêu của bạn hoặc tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để xem liệu những người sáng tạo khác có bán sách điện tử liên quan đến chủ đề của bạn hay không. 

Tiếp theo, tạo một dàn ý chi tiết cho nội dung của bạn để hợp lý hóa quá trình viết và đảm bảo không có gì vượt quá phạm vi. Dàn ý phải chứa các chủ đề cho từng phần trong cuốn sách của bạn và liệt kê các chủ đề phụ mà chúng sẽ đề cập. Làm theo dàn ý chi tiết sẽ giúp bạn (hoặc người viết thuê của bạn) tạo nội dung sách điện tử nhanh hơn. 

Bạn cũng cần chọn định dạng và nền tảng lưu trữ cho ebook của mình. Đảm bảo rằng nền tảng lưu trữ hỗ trợ định dạng sách điện tử ưa thích của bạn. Ví dụ: Scribd không hỗ trợ tài liệu epub.

Để biết cách làm ebook, hãy đọc thêm bài viết này của chúng tôi nhé. CÁCH TẠO EBOOK CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Các chương trình huấn luyện trực tuyến

Huấn luyện trực tuyến là một sản phẩm kỹ thuật số sinh lợi dành cho những người sáng tạo có hiểu biết, những người có mức độ tin cậy nhất định trong ngành của họ. Nếu bạn đã xây dựng được lượng người theo dõi hợp lý trên mạng xã hội với lượng khán giả hấp dẫn, bạn có thể yêu cầu những người này trả tiền để được tiếp cận kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

>> Top 5 phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay

>> Cách bán khoá học của bạn từ A đến Z với 9 bước kèm hướng dẫn đầy đủ

Memberships

Một cách khác để kiếm tiền từ kiến ​​thức của bạn là khởi chạy một trang web thành viên. Trang web thành viên bao gồm việc đặt nội dung của bạn như khóa học, bài viết và sách điện tử - đằng sau tường phí. Thành viên phải trả phí định kỳ hàng tháng để truy cập nội dung bị hạn chế. Nó khá giống với cách bạn trả phí đăng ký hàng tháng cho nội dung video Netflix hoặc Apple TV. 

Giống như huấn luyện trực tuyến, trước tiên bạn cần xây dựng lượng khán giả trung thành trước khi ra mắt trang web thành viên. Sẽ không có ai đăng ký nội dung của bạn nếu họ chưa bị thuyết phục về giá trị và chuyên môn của nó. 

Bạn cũng cần chọn một nền tảng lưu trữ tốt cho trang web thành viên của mình. Có ba điều cần chú ý ở đây: Tính dễ sử dụng, bảo mật và tích hợp. 

Dễ sử dụng có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể điều hướng nền tảng và tìm thông tin một cách độc lập. Họ phải yêu cầu các kỹ năng kỹ thuật nâng cao để xem các khóa học, đọc sách điện tử của bạn hoặc thậm chí đặt câu hỏi. 

Bảo mật có nghĩa là chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập nội dung của bạn. Bạn không muốn nội dung có tường phí của mình bị lộ ra ngoài do lỗ hổng bảo mật của nền tảng.

Đảm bảo rằng nền tảng tích hợp với các công cụ chính cần thiết để vận hành một trang web thành viên thành công. Ví dụ: nó nên tích hợp với các cổng thanh toán như Stripe và PayPal để bạn có thể nhận thanh toán một cách liền mạch. Nó cũng phải đồng bộ hóa với các công cụ tiếp thị như phần mềm email để cho phép bạn lập kế hoạch chiến dịch ngay trên nền tảng. Nói cách khác, bạn cần một nền tảng hoạt động như một cửa hàng tổng hợp cho “mọi tư cách thành viên”. 

Template

Giả sử bạn là người có ảnh hưởng; bạn có thể bán các mẫu quảng cáo chiêu hàng và bộ phương tiện truyền thông cho những người có ảnh hưởng và người tạo phương tiện truyền thông xã hội khác. Và nếu bạn là chuyên gia về Canva, bạn có thể tạo mẫu cho sách điện tử, thiệp cưới và bài đăng thông báo trên mạng xã hội.  

Tốt nhất bạn nên bán các mẫu theo gói để làm cho chúng có giá trị hơn đối với khách hàng tiềm năng và kiếm được nhiều tiền hơn. Ví dụ: mọi người có thể không thấy giá trị khi mua một mẫu hợp đồng duy nhất - đặc biệt là khi có những ví dụ miễn phí trên đó. Tuy nhiên, nếu bạn tạo một gói chứa mẫu hợp đồng, mẫu quảng cáo chiêu hàng qua email và bộ phương tiện mẫu thì gói đó sẽ có giá trị hơn và cơ hội bán hàng của bạn sẽ tăng lên.

>> 6 bước để tạo khoá học elearning

>> 8 mẹo để thiết kế bài giảng Powerpoint chuyên nghiệp

Các khoá học trực tuyến

Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để khởi động một khóa học trực tuyến. Kể từ đại dịch, nhiều người đã chọn học trực tuyến hơn là các lớp học trực tiếp được lên lịch nghiêm ngặt vì tính chất linh hoạt và nhịp độ tự học của phương pháp này - nghĩa là luôn có thị trường sẵn sàng cho khóa học của bạn. 

Vì vậy, làm thế nào để bạn khởi động một khóa học trực tuyến thành công? Nó bắt đầu với nội dung của bạn. Nội dung khóa học của bạn phải đủ giá trị để mọi người trả tiền cho nó. Nó sẽ cung cấp thông tin mới cho khán giả của bạn - thông tin họ sẽ không tìm thấy bằng một tìm kiếm đơn giản trên Google. Cách tốt nhất để đạt được điều này là truyền tải kiến ​​thức và kinh nghiệm cá nhân của bạn vào khóa học thay vì chỉ dựa vào thông tin của bên thứ ba.

Bạn cũng cần chọn định dạng khóa học - nghĩa là, cho dù đó là khóa học bằng video, âm thanh, dựa trên văn bản hay khóa học kết hợp. Phần lớn quyết định này phụ thuộc vào định dạng mà khán giả của bạn thích xem thông tin hơn. Nếu khán giả của bạn yêu thích video, bạn có thể tạo một khóa học video . 

Tiếp theo, bạn cần chọn nền tảng lưu trữ. Định dạng khóa học của bạn đóng một vai trò lớn ở đây vì một số nền tảng lưu trữ chỉ hỗ trợ một định dạng. Ví dụ: bạn không thể lưu trữ tài liệu Word trên Vimeo hoặc Veed vì chúng hỗ trợ nghiêm ngặt video. Các nền tảng như Edubit hỗ trợ nội dung ở mọi định dạng. 

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về giá cả, tính năng và khả năng sử dụng khi quyết định nền tảng lưu trữ khóa học trực tuyến ưa thích của bạn.

Cách mở rộng quy mô kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số của bạn 

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chuyển đổi hoạt động kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số giáo dục của mình từ công việc phụ sang công việc kinh doanh toàn thời gian có thể trở thành nguồn doanh thu chính cho bạn! 

Đầu tiên, đừng tiết kiệm dịch vụ khách hàng. Những khách hàng hài lòng sẽ giúp bạn giành được công việc kinh doanh mới thông qua tiếp thị truyền miệng để đảm bảo rằng bạn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Ngoài ra, hãy ưu tiên phản hồi tùy chỉnh. Dành thời gian để đọc các bài đánh giá và lên lịch trò chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về những gì bạn đang làm đúng và những gì cần cải thiện. 

Cuối cùng, hãy coi nó như một công việc kinh doanh ngay từ ngày đầu tiên. Áp dụng đúng hệ thống - chẳng hạn như tài khoản ngân hàng và quy trình công việc riêng biệt - để giúp bạn sớm theo dõi số lượng bán hàng và doanh thu.

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại