BIẾN NỘI DUNG CỦA BẠN THÀNH DOANH THU VỚI KHÓA HỌC VIDEO

Bạn là một chuyên gia đào tạo, bạn đã có kiến thức và đang muốn biến kiến thức đó thành thu nhập? Dưới đây là thông tin chi tiết về việc tạo và bán nội dung video hướng dẫn hoặc đào tạo của bạn trực tuyến cho dù bạn có khán giả hiện tại hay không.

Ngày nay, trong xã hội hiện đại ngày càng có nhiều người làm việc từ mọi nơi, việc học các kỹ năng mới và tập luyện từ mọi nơi là ranh giới phát trực tuyến mới mà nhiều người sáng tạo và người đào tạo đã khám phá và kiếm tiền thành công.

Nhờ các nền tảng OTT (những ứng dụng - application trên không gian mạng internet có khả năng truyền tải nội dung tin nhắn, cuộc gọi thoại hoặc nội dung phim, video và tín hiệu truyền hình), những người sáng tạo, huấn luyện viên, nhà giáo dục và người hướng dẫn cá nhân này đã tìm thấy những khán giả say mê và có thể kiếm sống chỉ bằng cách làm những gì họ yêu thích, phát trực tuyến và xây dựng khán giả.

Chúng ta đang ở thời kỳ vàng son của các cơ hội phát trực tuyến, không có thời điểm nào thích hợp như hiện tại để biến niềm đam mê của bạn thành một thương hiệu thành công thông qua các khóa học video đăng ký. Tất cả những gì bạn cần là bộ công cụ phù hợp để tạo ra một doanh nghiệp video có hiệu suất cao.

Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách bán video phát trực tuyến, bao gồm địa điểm và cách bán video clip, khóa học, video hướng dẫn và video đào tạo.

Tại sao bạn nên bán video đào tạo trực tuyến?

Các video hướng dẫn và đào tạo bao gồm rất nhiều tùy chọn nội dung. Từ người hướng dẫn yoga đến đào tạo cấp chứng chỉ, từ bài học làm bánh đến lớp học diễn xuất - hầu như mọi video đào tạo chuyên ngành đều có khán giả, tất cả những gì bạn phải làm là tạo nội dung họ đang tìm kiếm, sau đó quảng cáo bằng các công cụ như mạng xã hội.

Mở rộng đối tượng của bạn từ mọi nơi

Khi bạn chọn bán các video đào tạo trực tuyến, bạn đang chọn đưa thương hiệu của mình đến với một lượng lớn khán giả không ngờ tới. Bạn không còn bị hạn chế bởi sự sẵn có cá nhân của bạn, số lượng người tham dự được phép tham gia các lớp học của bạn, địa điểm thực tế của bạn hoặc số giờ trong ngày.

Khi bạn chọn sử dụng các ứng dụng video dựa trên đăng ký, bạn đang mở ra cho mình khả năng tiếp cận khán giả toàn cầu và mở rộng cơ sở khách hàng của mình theo cấp số nhân - bất kể bạn ở đâu.

Đa dạng hóa doanh thu của bạn

Để giảm thiểu nguy cơ mất một nguồn thu nhập duy nhất trong khi chuyển đổi đối tượng trực tiếp hiện có của bạn trực tuyến, hãy căn cứ vào sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu trên các mô hình kinh doanh và mức giá mà bạn đang sử dụng. Bắt đầu quá trình chuyển đổi này bằng cách sử dụng sản phẩm kỹ thuật số của bạn như một phần bổ sung cùng với sự hiện diện trực tiếp của thương hiệu hiện tại của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể mang lại nhiều cơ hội doanh thu hơn cho chính mình bằng cách cung cấp kết hợp các gói nội dung cho người đăng ký của mình.

Làm thế nào để bạn xác định những nội dung để bán?

Tìm vị trí thích hợp của bạn và sử dụng dữ liệu để hướng dẫn chiến lược bán hàng bằng video hướng dẫn của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu đăng các video đào tạo của mình, hãy tạo một chiến lược sản xuất nội dung. Bạn hãy tự hỏi:

- Nội dung nào bạn có thể cung cấp mà đối thủ của bạn không thể?

- Ngành của bạn đang thiếu gì mà bạn có thể cung cấp?

- Khán giả của bạn yêu cầu thêm điều gì?

Khi lập kế hoạch cho nội dung của bạn, hãy đảm bảo lập kế hoạch về các nguồn tài chính và cam kết về thời gian cho từng bước của quy trình. Bước đầu tiên để bán video đào tạo trực tuyến, xây dựng và duy trì đối tượng kỹ thuật số trả tiền là xác định nội dung nào bạn nên bán.

>> Các chiến lược marketing ebook thành công

>> Làm sao để trở thành một người coaching giỏi

Xác định ngành và đối tượng hoặc người học của bạn

Để đảm bảo bạn không tạo nội dung trong khoảng trống, hãy dành thời gian để xác định ngành của bạn và tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách khai thác một trong những tài nguyên quý giá nhất của mình: đối tượng hoặc người học hiện tại của bạn. Gửi các cuộc khảo sát để thu thập những gì họ thích nhất về nội dung bạn cung cấp và những gì họ muốn nhận được nhiều hơn.

Sau đó, kiểm tra sự cạnh tranh mà bạn sẽ có trong ngành của mình:

- Họ đang thành công trong những lĩnh vực nào? Bạn có thể làm gì để thương hiệu của bạn trở thành một đóng góp cần thiết cho thành công này?

- Đâu là khoảng trống trong nội dung và bạn có thể làm gì để lấp đầy khoảng trống đó?

Khi bạn xác định được đối tượng của mình đang tìm kiếm điều gì và cách bạn có thể đóng góp cho ngành của mình, bạn có thể bắt đầu sản xuất nội dung video của mình.

Đánh giá nội dung video hiệu suất cao của bạn

Khi bạn bắt đầu phát hành nội dung video của mình, đã đến lúc đánh giá lại nội dung có hiệu suất cao của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Edubit để phân phối video đào tạo của mình, sau đó bạn hoàn toàn có thể thống kê được đâu là những nội dung mà người học của bạn thấy hứng thú, hay thậm chí là phần trăm hoàn thành cho từng khóa học của từng người học. 

Làm thế nào và ở đâu để bán video trực tuyến

Người tạo nội dung video có thể kiếm tiền từ video giáo dục và đào tạo bằng cách đặt nội dung trực tuyến của họ sau tường phí. Tường phí ngăn người xem truy cập nội dung video của bạn cho đến khi họ trả tiền cho từng video hoặc đăng ký nội dung của bạn.

Dịch vụ phát trực tuyến bạn chọn để lưu trữ nội dung của mình sẽ được trang bị tường phí của riêng họ, bạn chỉ có quyền quyết định nền tảng nào phù hợp với thương hiệu của mình và chiến lược kiếm tiền để bán video trực tuyến nào phù hợp với giai đoạn phát triển của bạn.

Cách bán video phát trực tuyến

Biến nội dung video giáo dục của bạn thành doanh thu có thể giống như tạo nội dung mới, đóng gói lại nội dung hiện có hoặc đưa các dịch vụ trực tiếp của bạn lên web. Dưới đây là cách bán nội dung video từ các video clip và nội dung hướng dẫn ngắn đến các video hướng dẫn dài hơn và các khóa đào tạo đầy đủ thời lượng.

- Cung cấp các lớp học cá nhân hoặc các khóa học đầy đủ, nhiều lớp

- Bán từng video hoặc gói nội dung video

- Cho thuê nội dung video của bạn để cho phép người xem truy cập trong thời gian giới hạn

- Tạo quy trình đăng ký cho những người xem muốn truy cập vào nội dung video cao cấp

>> Cách tạo mã giảm giá cho khoá học trực tuyến của bạn

>> Video lồng tiếng cho khoá học elearning

Cách bán video clip trực tuyến

Để cung cấp nội dung video của bạn ở nhiều định dạng, hãy thử cung cấp nội dung của bạn dưới dạng video clip với mức giá giảm và cung cấp toàn bộ video, sê-ri hoặc khóa học với đăng ký hàng tháng hoặc mức giá cao hơn.

Đối với người hướng dẫn, bạn có thể cung cấp các khóa học nhỏ hoặc bài học nhỏ dưới dạng video clip để thu hút nhiều đối tượng hơn. Đối với nơi bán video, nền tảng Edubit - chìa khóa trao tay là một cách tuyệt vời để người tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung video có giá trị của họ.

Cách bán các khóa học video trực tuyến

Đầu tiên, vạch ra chương trình giảng dạy khóa học của bạn và số lượng bài học bạn sẽ cung cấp. Lập kế hoạch cho chiến lược nội dung của bạn và tạo video bằng các chiến lược mà chúng tôi đã vạch ra trước đây.

Cung cấp các khóa học của bạn dưới dạng chứng chỉ có thể được mua và xem đi xem lại hoặc dưới dạng đăng ký hàng tháng với quyền truy cập vào nhiều khóa học miễn là người dùng là người đăng ký trả phí.

Cách bán video đào tạo trực tuyến

Việc học không nhất thiết phải ở trên bàn hoặc trong lớp học, nó có thể diễn ra khi đang di chuyển. Làm cho các video đào tạo của bạn thân thiện với người dùng và toàn diện nhất có thể bằng các mẹo nhanh sau:

- Sử dụng chú thích, yếu tố trực quan và trang trình bày

- Cung cấp tóm tắt và đăng ký thường xuyên

- Cung cấp video trên nhiều thiết bị cho những người muốn xem khi đang di chuyển

Làm thế nào để bán video hướng dẫn trực tuyến 

Các video hướng dẫn có thể có tường phí hoặc có sẵn để xem miễn phí có quảng cáo hoặc AVOD (video dựa trên quảng cáo theo yêu cầu). Hiện tại, nếu bạn có một lượng lớn khán giả hiện tại, bạn có thể cung cấp miễn phí các video hướng dẫn sử dụng các nền tảng như YouTube kèm theo quảng cáo, mặc dù sẽ rất khó để mở rộng quy mô và kiếm doanh thu bền vững chỉ từ AVOD.

Đối với những người mới bắt đầu cung cấp video hướng dẫn, bạn có thể cân nhắc cung cấp cho người xem mức giá giảm cho mỗi video hoặc cung cấp cho họ như một phần của đăng ký hàng tháng với các loại nội dung khác với một khoản phí hàng tháng, sử dụng SVOD (video đăng ký theo yêu cầu). Cách tốt nhất là sử dụng các nền tảng để bạn có thể dễ dàng quản lý và bán video hướng dẫn của mình. Các nền tảng như Edubit sẽ giúp bạn làm điều đó một cách tối ưu nhất.

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại