LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ LỚP HỌC ONLINE HIỆU QUẢ

Lớp học online đang trở nên gần gũi với học sinh trong thời đại 4.0. Cùng với đó, các giảng viên giờ đây càng phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để quản lý lớp học online một cách hiệu quả. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp công việc giảng dạy và quản lý lớp học online của các giảng viên trở nên dễ dàng, mang lại hiệu quả cao hơn.

Dễ dàng thông báo, chia sẻ tài liệu học tập

Với dạy học trực tuyến, việc tổ chức lớp học diễn ra nhờ ứng dụng các phần mềm dạy học. Có một số khó khăn trong việc quản lý lớp học online. Đó là công việc liên lạc, kết nối với học sinh chưa được thực hiện nhanh chóng và chính xác, thường đươc thực hiện bởi cán bộ lớp.

Bên cạnh đó, nhiều giảng viên cũng gặp khó khăn trong việc cung cấp tài liệu học tập và thông báo nhiệm vụ cho học sinh trong quá trình học. Nhưng với giải pháp Edubit, tất cả các khó khăn mà giảng viên đang vướng phải đều được khắc phục tối ưu nhất. Edubit giúp dễ dàng tạo ra thông báo, tiếp cận, quản lý và nắm bắt tâm lý học sinh, giúp giảng viên thuận tiện trong việc theo dõi, quản lý quá trình học của từng học sinh.

>> Làm sao để xây dựng phương pháp học online hiệu quả

Để quản lý được một lớp học, giảng viên cần chuẩn bị đầy đủ giáo án giảng dạy, tài liệu cho học sinh cũng như công việc tại lớp và sau giờ học. Với Edubit, tất cả các công đoạn đó được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng với lớp học ảo tương tác 2 chiều. 

- Tạo bài giảng nhanh chóng

- Upload video thuận tiện

- Đính kèm tài liệu, phần mềm

- Trao đổi thảo luận với học viên 

>> Quy trình thiết kế bài giảng E-learning

Tạo bài kiểm tra, đánh giá và cho điểm

Việc trao đổi giữa giảng viên với học sinh sau giờ học trong thực tế còn nhiều hạn chế. Làm sao để giáo viên có thể chia sẻ tài liệu và quản lý hiệu quả hoạt động tự học của sinh viên?

Edubit cho phép giảng viên có thể giải quyết khó khăn trên bằng các tính năng:

- Cài đặt bài thi trắc nghiệm

- Đánh giá kết quả học tập theo đúng lộ trình của từng học viên

Tính năng này giúp giảng viên có thể quản lý kiến thức của học viên một cách dễ dàng và minh bạch nhất. Đây cũng là cách để giảng viên bù đắp những lỗ hổng kiến thức còn thiếu cho sinh viên.

Tính tương tác cao

Edubit giúp giảng viên quản lý lớp học online dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chỉ cần đăng nhập tài khoản từ máy tính, PC hay smartphone có kết nối internet là có thể truy cập vào bài giảng trực tuyến. 

Ngoài ra, Edubit cũng có đếm ngược thời gian làm bài kiểm tra giúp sinh viên kiểm soát thời gian hoàn thành bài tập được giao. Bài giảng online cho phép tương tác nhóm, thảo luận trực tiếp. Các tài liệu, bài kiểm tra đều được lưu lại tạo thư viện bài giảng giúp học sinh có thể xem lại để ôn tập.

Với nhiều lợi ích trong quản lý lớp học online, Edubit đang rất được đón nhận trong việc tổ chức dạy học trực tuyến. Hy vọng với tính năng này, các giảng viên sẽ có những bài giảng chất lượng, những tiết học hấp dẫn học sinh.

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại