MẪU KẾ HOẠCH HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN

Mẫu kế hoạch học tập của sinh viên là một lịch trình có tổ chức, phác thảo thời gian học và mục tiêu học tập. Cũng giống như lịch trình đi làm hoặc đi học, sinh viên đại học nên xây dựng một lịch trình dành thời gian dành riêng cho việc học mỗi tuần. Lịch trình này nên bao gồm ngày của các câu đố, bài kiểm tra và kỳ thi, cũng như thời hạn cho các bài báo và dự án.

Tại sao sinh viên cần mẫu kế hoạch học tập?

Kế hoạch học tập là một cách hiệu quả để giúp bạn định hướng trong quá trình học đại học và khiến bạn phải chịu trách nhiệm về kết quả học tập của chính mình.

Quản lý thời gian có thể là một thách thức. Ngoài các lớp học của mình, bạn có thể có các cam kết khác như các hoạt động ngoại khóa, công việc và tham gia xã hội. Lập một kế hoạch học tập cho phép bạn xem cách bạn sử dụng thời gian và đảm bảo rằng bạn đang dành đủ thời gian bên ngoài lớp học để hoàn thành bài tập về nhà, ôn tập cho các bài kiểm tra, đồng thời xem lại và lưu giữ thông tin bạn đang học.

Kế hoạch học tập đặc biệt quan trọng đối với sinh viên trực tuyến , vì bạn cần có kỷ luật tự giác và quyết tâm để hoàn thành việc học của mình mà không cần người hướng dẫn nhắc nhở liên tục.   

      

>> Cách học tiếng anh theo chủ đề

>> Mẹo học nhanh bảng cửu chương

6 mẹo để tạo mẫu kế hoạch học tập

1: Phân tích thói quen học tập và phong cách học tập hiện tại của bạn - Suy nghĩ về điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả với bạn. Bạn có thể học các khối thời gian dài một hoặc hai lần một tuần, hay sẽ hiệu quả hơn nếu bạn học hàng đêm trong 30 phút? Bạn có năng suất hơn vào một thời điểm nhất định trong ngày không? Bạn có lưu giữ tài liệu tốt hơn nếu bạn học một môn ngay sau giờ học, hay bạn cần nghỉ ngơi trước?

2: Đánh giá lịch trình hiện tại và quản lý thời gian của bạn - Sử dụng lịch kỹ thuật số hoặc lịch giấy để chặn tất cả các cam kết thường trực của bạn, bao gồm cả lớp học, công việc và hoạt động ngoại khóa. Điều này sẽ cho bạn biết lượng thời gian của bạn đã được nói và thời gian bạn có thể học.

Nếu thời gian biểu của bạn không còn nhiều chỗ cho việc học, bạn có thể cần phải đánh giá xem bạn có thể cắt giảm những gì, hoặc bạn có thể sắp xếp lại lịch trình của mình như thế nào để có nhiều thời gian học tập hơn.

3: Lập kế hoạch bạn cần bao nhiêu thời gian để học cho mỗi lớp

Vào đầu mỗi kỳ, bạn sẽ nhận được thời khóa biểu lịch học cho mỗi lớp. Bạn có thể sử dụng chúng làm hướng dẫn để tính toán lượng thời gian dành cho mỗi lớp học, vì một số khóa học có thể chuyên sâu hơn những khóa học khác. Nó cũng sẽ giúp bạn sắp xếp các buổi học để đảm bảo bạn có đủ thời gian để hoàn thành tất cả các bài tập và chuẩn bị cho các kỳ thi.  

 

>> Làm thế nào để thiết kế bài thuyết trình trở nên hấp dẫn

>> Hướng dẫn cách bán khóa học trực tuyến

4: Lập lịch trình - Giờ bạn đã hiểu mình cần bao nhiêu thời gian cho việc học và thời gian rảnh rỗi, bạn có thể lên lịch cho các buổi học của mình. Thêm các buổi học vào lịch của bạn giống như bất kỳ cam kết nào khác. Điều này đảm bảo rằng bạn nhớ rằng đây là thời gian dành riêng cho việc học.

Lên kế hoạch cho môn học nào bạn sẽ học vào ngày nào, để đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian cho mỗi môn học. Ví dụ: Thứ Hai và Thứ Năm có thể được dành cho toán, trong khi Thứ Ba và Thứ Sáu có thể được dành cho tiếng Anh.

Nếu lịch trình của bạn bận rộn, bạn có thể phải linh hoạt và sáng tạo trong việc tìm kiếm thời gian để học.

5: Đánh giá lịch hàng tuần của bạn

Xác định mục tiêu học tập của bạn cho mỗi lớp học sẽ giúp bạn xác định được bạn cần dành bao nhiêu thời gian cho việc học. Khi bắt đầu học kỳ, hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được trong mỗi lớp học. Có thể bạn muốn thành thạo một kỹ năng cụ thể hoặc cải thiện điểm số của mình. Đây là những mục tiêu bao trùm để tạo động lực cho bạn trong suốt nhiệm kỳ.

Sau đó, vào đầu mỗi tuần, hãy xác định lý do tại sao bạn cần học và bạn dự định hoàn thành những gì trong mỗi buổi học. Điều chỉnh kế hoạch học tập của bạn khi cần thiết để đạt được các mục tiêu hàng tuần của bạn và đạt được hiệu quả cao nhất trong mỗi buổi học.

6: Bám sát lịch trình của bạn - Kế hoạch học tập hoạt động hiệu quả nhất khi nó được tuân thủ một cách nhất quán. Bạn nên cố gắng phát triển một kế hoạch học tập mà bạn có thể tuân theo trong suốt thời gian của mỗi học kỳ. Bạn sẽ phải điều chỉnh kế hoạch của mình khi cần thiết khi bạn chuyển đổi lớp học mỗi học kỳ. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là bám sát kế hoạch của bạn.             

Bài viết cùng danh mục

Bạn cần tư vấn website dạy học trực tuyến

Hãy để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn

Vui lòng nhập Họ và tên

Vui lòng nhập Số điện thoại